Hotline : 0935500233

Chi tiết bài viết

Cách hàn sửa ống máy nước nóng năng lượng mặt trời khi bị rỉ nước

( 15-03-2018 - 09:06 PM ) - Lượt xem: 10803

Ngày nay ống nước chịu nhiệt được dùng thay thế các loại ống gang, thép hay ống nhựa uPVC thông thường nhờ độ bền và chịu được ăn mòn cao. Đặc biệt, ống PPR còn được sử dụng để lắp đặt hệ thống ống nước dùng cho nước nóng, chất lỏng nhiệt độ cao.

Việc hàn ống PPR tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường ống chịu nhiệt ppr cho máy nước nóng trong nhà hoạt động tốt sau khi thi công. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức để được tư vấn  hoặc bài viết này đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

 Tìm hiểu cách sửa ống máy nước nóng năng lượng mặt trời khi bị rỉ nước

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời dù được lựa chọn kỹ lưỡng đến đâu, sản phẩm được đánh giá hoàn hảo thế nào thì trong suốt quá trình sử dụng cũng sẽ không tránh khỏi những sai sót.
 • Do vậy trước khi sử dụng sản phẩm người dùng nên có những kiến thức cơ bản về các lỗi thường gặp ở bình nước nóng để có cách sửa ống máy nước nóng năng lượng mặt trời kịp thời và phù hợp. 
 • Sau đây là những lỗi cơ bản nhất mà người dùng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm sẽ gặp phải ít nhất một lần. Với mỗi lỗi phát sinh chúng tôi có đưa ra những giải pháp để người dùng có thể tham khảo bên dưới.

 Cách hàn sửa ống máy nước nóng năng lượng mặt trời bị hư mục

Như chúng ta đã biết ngày nay ống nhựa ppr đang thay thế ống kim loại tạo ra một cuộc cách mạng cho nền công nghiệp nhựa. Một trong những loại ống được dùng rất nhiều bởi các đặc tính vượt trội của nó là ống nhựa chịu nhiệt PPR.

 • Dụng cụ lắp đặt thông thường gồm có: Máy hàn ống nhiệt, kéo cắt ống nhựa và giẻ lau sạch
 • Bề mặt của ống cấp nước và phụ kiện phải sạch sẽ không dính các chất bẩn.
 • Đầu cuối của ống cấp nước phải được cắt sạch sẽ và đúng góc. Nên cắt đầu ống khoảng 1cm để loại bỏ các rạn vỡ nhỏ có thể xảy ra do vô ý trong quá trình vận chuyển.
 • Trước khi tiến hành hàn, cần kiểm tra thiết bị hàn có hoạt động tốt không và có đạt được nhiệt độ cần thiết không (nhiệt độ tốt nhất là 260 0 C).

Kỹ thuật hàn ống nước nóng năng lượng mặt trời đảm bảo kỹ thuật.

 • Cắt ống vuông góc với trục ống nhựa chịu nhiệt PPR, và lau sạch đầu ống đã cắt
 • Nung chảy ống nhựa chịu nhiệt PPR  và phụ kiện bằng thiết bị hàn
 •  Trên mặt của máy hàn có hai núm điều chỉnh. Núm bên tay trái là núm điều chỉnh nhiệt độ, núm bên tay phải là điều chỉnh thời gian.
 • Khi cắm điện vào thì sẽ báo cả 3 đèn: Đỏ, xanh, vàng. Điều chỉnh dần dần mũi tên về 260 0 C. Khi nhiệt độ đủ tiêu chuẩn để hàn thì đèn đỏ tự động ngắt.
 • Núm bên tay phải điều chỉnh về thời gian thì phụ thuộc vào từng phi ống PPR để ta đưa mũi tên vào vị trí thời gian đó (ví dụ ống PPR phi 20 đưa mũi tên vào thời gian 4s, các phi ống PPR khác điều chỉnh tương tự)   

Tổng hợp những lỗi hay đi kèm của máy nước nóng mặt trời

 • Hiện tượng nước bị rò rỉ trong ruột bồn là một sự cố khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy nước nước nóng năng lượng mặt trời. Tại sao máy lại bị chảy nước, nguyên nhân do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do và cách khắc phục để trang bị thêm kiến thức khi dùng máy năng lượng sao cho đạt hiệu quả

Cách thay ron cao su chịu nhiệt máy nước nóng        

   Trong máy nước nóng năng lượng mặt trời thì ron là bộ phận không thể thiếu chúng là phận kết nối giữa ống thu nhiệt và bình bảo ôn, bình bảo ôn với các đường ống dẫn nước cho máy năng lượng.

 • Ưu điểm vươt trội của ron sử dụng trong máy nước năng lượng mặt trời là chúng có độ dẻo dai, độ bền cao, chịu nhiệt tốt luôn giữ chật các bộ phận kết nối giữa chúng.
 • Tuy sau một thời gian sử dụng các ron này bị “chai” gọi cách khác là bị não hóa và chỉ cần một va chạm nhỏ chúng có thể bị rò rỉ nước mà có cách nào khắc phục hay sửa chữa chỉ còn cách là thay mới để bảo vệ các bộ phận khác của ron máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Cách sửa ron máy nước nóng có dễ không?

 •  Có một số khách hàng vì không biết hay tiếc mà không thay thế tìm đủ mọi cách để khắc phục như chét keo hay bắn silicon…nhưng đó lại vô tình đang lamf thêm hư hại máy năng lượng nhà mình.
 •  Vì ron của máy nằm ở bên trong chứ không phải bên ngoải khi quý khách bịt phía bên ngoài thì nước bên trong vẫn rò rỉ ra và làm hư hỏng bình bảo ôn hay làm mục chân máy năng lượng cuối cùng là phải thay cả bình bảo ôn lẫn chân bình.
 •  Thật ra với dịch vụ thay ron máy nước nóng năng lượng của chúng tôi thì cục kỳ đơn giản và chi phí rất thấp nhưng lại bảo vệ được máy nước nóng năng lượng nhà quý khách hàng

                                        

 

 

 Thay ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời bị nứt vỡ.

 • Thay mới ống thủy tinh thu nhiệt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị vở, bị lão hóa trắng ống
 • Ống thủy tinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cấu tạo không dễ dàng có thể vỡ được.

Ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời nhà bạn bị hỏng thường do những lỗi sau:

 • Do tác động va đập của con người
 • Ống thong hơi bị bịt kín nên không thoát hơi được áp suất quá lớn nên vỡ.
 • Khi lắp ặt máy nước nóng năng lượng mặt trời không cận thận làm sứt đầu ống, khoảng 3-4 tháng sau sẽ bị trắng toàn bộ cây ống.
 • Nếu bồn nước lạnh cao hơn bồn nước nóng quá 2m nếu chất lượng bồn tốt thì sẽ dẫn tới vỡ ống thủy tinh.
 • Sác xuất rất nhỏ là do chất lượng của ống thủy tinh thu nhiệt

Các ống chân không là phần hấp thụ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời. ống chân không hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành nhiệt để sử dụng trong đun nước nóng khi bị hư hỏng sẽ giảm nhiệt độ nóng của máy

 Để thay thế ta cần chọn đúng kích cơ ống thủy tinh 47 58 hay 70 về để thay thế

 

        

Sửa máy nước nóng bị rò rỉ trong thân bình giữ nhiệt bảo ôn 

 • - Bình bảo ôn hay thường gọi là bình chứa nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời và đây là một trong 2 bộ phận chính tạo ra máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bình bảo ôn giống như lá phổi của máy năng lượng, mọi trao đổi hoạt động đều diễn ra từ đây
 • - Nước lạnh được cấp vào bình bảo ôn sau đó đẩy xuống ống thủy, ống thủy hấp thu nhiệt làm nóng nước và đẩy ngược lại bình bảo ôn để chứa nước nóng cho chúng ta sử dụng, nhiệm vụ của bình là chứa nước lạnh và nước nóng, nhưng nó còn nhiệm vụ cực kỳ quan trọng là giữ nhiệt độ cho nước nóng trong bình.

- Một máy năng lượng mặt trời tốt hay không đều phụ thuộc vào bình bảo ôn của máy có giữ nhiệt tốt hay không, máy năng lượng mặt trời tốt thường giữ nhiệt được khoảng 3 ngay liên tục nếu không sử dụng. có những dòng máy giá rẻ chỉ giữ nhiệt qua một đêm là đã không còn nước nóng.

- Thường thì máy ít bị hư trong bình bảo ôn do sử dụng inox kim loại 304 siêu bền, nhưng nếu đã thay ron sửa ống mà vẫn rỉ nước thì ta phải họi thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời về để sử lý bằng cách hàn lại hoặc mua kéo dán bồn inox về để tự sử lý nhé

  Bảo tri vệ sinh định kỳ máy nước nóng để giữ hiệu xuất tốt nhất  

  Bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng có nhiều khả năng gặp phải sự cố sau một thời gian dài hoạt động, máy năng lượng mặt trời cũng không phải là ngoại lệ.

 • Do vậy cần phải kiểm tra định kỳ các bộ phận vận hành của máy, đặc biệt tiến hành hoặc thay thế mới khi có dấu hiệu rò rỉ, nước ra yếu hay nghẹt đường ống là hoàn toàn cần thiết.
 • Điều đó giúp cho bạn tránh được khả năng thất thoát nước sạch, cũng như ảnh hưởng tới vấn đề sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn.
 • Một điểm nữa là ở bộ phận ống thủy tinh chịu trách nhiệm làm nóng nước thường xuyên hấp thụ quang năng chuyển đổi thành nhiệt năng, tiếp xúc liên tục với nhiệt độ cao nên chịu ảnh hưởng khá nhiều của nhiệt độ.

Do đó các roong ngăn nước ở vị trí này dễ bị teo lại dẫn đến hiện tượng rò nước, vậy nên cũng cần kiểm tra các chi tiết này hãy liên hệ nếu bạn cần tư vấn hay cách sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà nhé

Trong khi sử dụng nếu bồn nước nóng nhà bạn bị rò rỉ nước hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ sửa bồn nước Thành Phát để được tư vấn tại TP.HCM,BÌNH DƯƠNG nhé

Chi tiết liên hệ 0935500233 - 0982813801 Mr Thành

Xem Thêm : Sự cố thường gặp của máy nước nóng năng lượng mặt trời

                        TIN TỨC : NGUYÊN NHÂN MÁY NƯỚC NÓNG KHÔNG NÓNG

 

 

TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ

Nhanh chóng – Uy tín – Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách.

Facebook

Facebook chat