Hotline : 0935500233

Chi tiết bài viết

Cách lắp đặt sửa chữa phao bồn nước

( 12-06-2016 - 10:43 PM ) - Lượt xem: 45932

Phao cơ là một thiết bị quan trọng trong hệ thống cấp nước của gia đình. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách lắp phao cơ bể nước ngay tại nhà cho các loại phao cơ thế hệ mới, phao cơ chống tràn và các loại phao cơ thông minh khác. Dịch vụ sửa bồn nước sẽ thông tin hướng dẫn các bạn cách lắp đặt sửa phao cơ tự động ngắt nước một các hiệu quả nhất cho bồn nước nhé

 

     Trước khi van phao cơ ngắt nước inox tự động ra đời, chúng ta vẫn phải thường xuyên sử dụng phương pháp thủ công khi thực hiện bơm nước vào bể chứa hoặc bồn chứa nước của gia đình. Thông thường, với phương pháp cũ, chúng ta sẽ chủ động cung cấp điện vào động cơ bơm khi hết nước, để máy bơm có thể vận hành bơm nước vào bể. Đến khi đầy, chúng ta lại phải ngắt nguồn điện để động cơ bơm dừng lại. Ta cùng tìm hiểu cách lắp đặt sửa chữa phao bồn nước nhé.

Cấu tạo phao cơ tự động ngắt mở nước

    Đây là chiếc phao cũng rất quan trọng trong hệ thống cấp nước nhà bạn. Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản, sử dụng chính mực nước tăng giảm làm công tắc đóng mở. Chiếc phao cơ tự ngắt này có tác dụng mở nguồn nước cấp cho bồn chứa nước dưới thấp khi mực nước giảm dưới mực nước cho phép.

  Và đóng lại nếu nước cấp cho bồn nước đã đầy. Sở dĩ chiếc phao này rất quan trọng bởi việc cấp nước máy sạch cho các hộ gia đình, của hệ thống nước máy ở thành phố sử dụng rất nhiều, nguồn nước thất thường có khi cấp theo giờ,lại hay vào ban đêm,vì phao cơ lực tự động,không thông qua máy bơm,không gây cháy nổ,rất an toàn,rất dễ sửa chữa thay thế khi phao hư

   Nên chúng ta không thể lúc nào cũng trực để mở van cấp nước cho bồn nước nhà chúng ta được,cũng không lên lãng phí khi để nước tràn ra khỏi bồn

 

 

Cách lắp đặt sửa chữa phao bồn nước đơn giản nhất

Việc lắp đặt phao cơ tự ngắt này là rất đơn giản,có đủ đồ nghề,kìm mỏ quạ,cờ lê 0,8,mỏ lết và sách hưỡng dẫn đi kèm giúp chúng ta có thể thay thế được

 1. Để có thể tự lắp phao cơ bồn nước inox tại nhà thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết là bu lông, mỏ lết, cờ lê, 2 mặt bích cũng như đầy đủ các bộ phận của một chiếc phao cơ. Sau đó tiến hành các bước như sau:
 2. Đầu tiên bạn cần hàn cố định mặt bích (phụ kiện kết nối ống, máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau) lên đường ống dẫn nước và cho gioăng cao su hoặc silicon vào mặt bích
 3. . Tiếp theo đặt van vào vị trí lắp đặt và siết chặt bu lông.
 4. Hai chiếc phao phải được đặt so le nhau, và cách nhau khoảng từ 30 - 60 cm tùy theo dung tích, cũng như kiểu dáng bồn nước.
 5. Như vậy mức nước cao nhất sẽ nằm ở đỉnh của phao phía trên. Còn mức nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy phao phía dưới.

Giá thay thế phao cơ tự động tầm 170 tới 750 ngàn vnđ tùy chủng loại kích cỡ

 Cách lắp đặt phao cơ chống tràn cho bồn nước

 

                  

 

Cấu tạo phao điện tự đóng ngắt máy bơm

 - Đây là chiếc phao điện cho máy bơm giúp điều khiển bật tắt máy bơm nước lên bồn nước một cách tự động. Khi bồn nước hết nước, mực nước giảm dưới mực nước chúng ta đặt thì phao tự động bật công tắc giúp bơm nước lên bồn. Khi đã bơm đủ nước, thì phao tự động ngắt dòng điện giúp tắt máy bơm nước

Làm cho bồn nước đầy nước nhưng không bị tràn nước ra ngoài. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại, mẫu mã khác nhau của loại phao này

- Cách lắp đặt chiếc phao này cũng khá đơn giản. Phao điện này thực chất giống như một chiếc công tắc bật tắt máy bơm, phao dễ thay thế nhưng liên quan tới điện khi sửa chúng ta phảo vô hiệu hóa đường điện dẫn vào phao bồn nước,đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xẩy ra khi sửa bồn nước tại nhà hay phao bồn nước bị rò rỉ điện

Khi sửa phao điện ra ta cần 1 tô vít,bút thử điện,băng keo đen và ống nhựa đút dây điện để tránh thoái hóa dây điện khi để ngoài trời

Cách lắp phao điện tự động tương đối đơn giản, tuy nhiên ta cần thực hiện một cách chính xác, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và giúp tuổi thọ của phao được lâu hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi lắp phao cơ cho bể nước:

CÁCH LẮP PHAO ĐIỆN CHO BỒN NƯỚC

Vị trí lắp đặt phao: khi lắp phao, ta cần chọn vị trí cân bằng, đảm bảo phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất.

 1. Hai quả phao: phải được treo thẳng bằng dây luồn qua nắp bể, ngay phía dưới hộp tiếp điểm.
 2. Bạn phải đảm bảo sao cho các dây treo có thể trượt tự do, nhưng vẫn chắc chắn, sao cho phao khi di chuyển lên xuống không bị cản trở bởi vật lạ.
 3. Hai quả phao phải được treo so le: một quả trên cao, một quả dưới thấp, sao cho mức chênh lệch giữa chúng dao động trong khoảng 30 đến 60cm là được.
 4. Mực nước: cao nhất của bể dự kiến sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên, mực nước thấp nhất của bể sẽ nằm ở đáy quả phao dưới.

Sơ đồ trên hoạt động của phao điện như sau:

Giai đoạn 1: Phao chống tràn cấp nguồn điện vào ở điểm A1 và đi ra ở điểm A2 (nằm bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Nước rút đến điểm nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động, nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm dừng hoạt động.

Giai đoạn 2: Phao chống cạn cấp nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 (nằm bên dưới) hộp công tắc của phao chống điện tự động. Nước rút đến điểm nối phao dưới cùng thì bơm dừng hoạt động, nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động trở lại.

 

                    

 

Bạn chỉ cần đọc sách hướng dẫn lắp đặt phao tự động này lên bồn nước

 

Cách lắp phao điện

 

                

 

Cách bảo vệ an toàn khi lắp phao điện:

Để giải quyết triệt để vấn đề an toàn khi sử dụng phao điện cần dùng giải pháp điều khiển máy bơm gián tiếp qua rơ le trung gian có cách điện giữa mạch điều khiển và mạch động lực.

 • Khi đó toàn bộ các dây dẫn đến phao điện cả trong trường hợp bể trên cao và bể ngầm đều chỉ mang điện áp thấp và không đủ khả năng gây điện giật.
 • Do vậy trong quá trình sử dụng lâu dài nếu phao điện hoặc hệ thống dây dẫn đến phao điện bị sự cố hoặc rò điện thì cũng không gây nguy hiểm cho con người và công trình.
 • Để thực hiện được việc này thì một biến áp cách ly sẽ được sử dụng để đổi điện áp nguồn từ 220V xuống điện áp 12V hoặc 24V với cường độ dòng điện nhỏ.
 • Điện áp này không gây nguy hiểm cho con người và được sử dụng như tín hiệu dẫn đến các phao điện rồi quay về điều khiển cuộn hút của rơ le trung gian cấp điện cho máy bơm.
 • Việc sử dụng giải pháp này tuy có thêm chút chi phí và thời gian nhưng nếu so sánh với hiệu quả đem lại thì rất lớn. Ngoài việc phòng chống điện giật còn rất tiện dụng trong quá trinh sử dụng và sửa chữa.

 Trên đây là những loại phao tự động phổ biến đóng mở máy bơm nước và nguồn cấp nước cho hệ thống nước của gia đình bạn. Cả 2 loại phao này đều rất quan trọng với hệ thống nước. Việc sử dụng trong môi trường nước dễ hư hỏng không thể tránh khỏi

Chính vì vậy quý khách có nhu cầu sửa chữa bồn nước và thay mới phao tự động xin vui lòng liên hệ tới công ty chúng tôi

Xin liên hệ: 0825588599 –  0935500233 Mr Thành

Email : suabonnuoc.com@gmail.com   Websites: https://hanbonnuoc.com

Youtube : https://www.youtube.com/bonnuocthanhtam

ZALO : 0935500233

 

BẠN CẦN XEM CHI TIẾT LẮP PHAO ĐIỆN BỒN NƯỚC

Dịch vụ hàn bồn nước tại nhà 

Dịch vụ mua bán bồn nước cũ mới.

Dịch vụ vệ sinh bồn nước nóng và lạnh

Dịch vụ cung cấp bồn nước nóng các loại.

Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng mặt trời

Dịch vụ sửa bồn nước tại nhà

Giá máy năng lượng mặt trời 

Linh kiện máy nước nóng mặt trời

 

 

TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ

Nhanh chóng – Uy tín – Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách.

Facebook

Facebook chat