Hotline : 0935500233

Chi tiết bài viết

Cách Vệ sinh bồn nước nhựa inox

( 25-05-2016 - 11:25 PM ) - Lượt xem: 6564

Sau một thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi việc trong lòng bồn xuất hiện cặn bẩn tích tụ, trong nước xả ra có lẫn cả cặn bẩn màu đen, có cả bọ gậy, xung quanh thành bồn cũng có cặn sờ qua có cảm giác nhớt,… báo hiệu đã đến lúc gia đình bạn cần vệ sinh bồn nước.

 

Bồn chứa hay bể chứa là công trình quen thuộc mà hầu như gia đình, chung cư nào cũng có. Đây là nơi chứa nước ăn uống, sinh hoạt của mọi người.

Bồn chứa nước hoặc bể nước qua thời gian sẽ bị rong rêu bám trên tường bể hay miệng bồn chứa nước vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ nhằm tránh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm hay thậm chí là bị tắc nghẹt đường ống nước.

Ngoài ra có nhiều nguyên nhân khách quan khác như các vật dụng rơi xuống hay các động vật chết như chuột, gián làm bẩn nguồn nước, gây ra nhiều bệnh tật cho người sử dụng.

Cách vệ sinh bồn nước nhựa inox dễ nhất mà bạn tự làm

Do đó chúng tôi khuyên nên tiến hành vệ sinh bồn nước bể nước định kỳ thường thì từ 3 tháng đến 6 tháng vệ sinh 1 lần.Vậy việc vệ sinh bồn/téc chứa nước phải tiến hành thế nào Thành Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bồn nước inox đúng cách nhất trong bài viết dưới đây

 • Nếu bồn nước Inox nhà bạn đã quá lâu rồi không vệ sinh, chắc chắn sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, cặn vôi. Do đó hãy mua giấm ăn về đổ vào bồn nước và để qua đêm trước khi tiến hành xả nước để giấm ăn đánh bật các vết bẩn, cặn vôi…
 •  Sau đó, bạn hãy dùng một chiếc gậy to, khuấy đều nước bên trong bồn nước lên và vặn xả chốt xả của bồn chứa này. Có một chốt xả dưới đáy bồn để xả cặn bẩn, hãy vặn xả chốt đó.
 • Khi đã xả hết nước khỏi bồn nước inox, hãy dùng bàn chải sạch cán dài hoặc buộc thêm cán để đánh cọ bên trong bồn nước. Nếu loại bồn có thể chui vào thì hãy chui vào đánh, tuy nhiên các vết bẩn cứng đầu khó đánh sạch, bạn hãy dùng baking soda hòa giấm tỷ lệ 1.1 để đánh sạch. Chú ý: không nên dùng dung dịch hóa chất tẩy rửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Đợi dung dịch này làm sạch cặn bẩn, cặn vôi khoảng 1 tiếng, sau đó dùng máy phun nước áp lực mạnh phun sạch khoang bồn nước Inox. Phun vài lần cho sạch hẳn sau đó tiến hành đóng lại van xả, tiến hành bơm nước vào sử dụng.

Dịch vụ vệ sinh bồn nước nhựa inox tận tơi

Dịch vụ vệ sinh bồn nước của chúng tôi thành lập được hơn 5 năm vệ sinh bồn nước có tại TP.HCM và Bình Dương. 

 • Thời gian gần đây, khi vệ sinh bồn nước hàng ngày, xuất hiện rong nước giếng khoan xả ra có lẫn cặn bẩn, màu đen,cặn đỏ có cả bọ gậy.
 • Kiểm tra kỹ, nhân viên vệ sinh bồn nước cho biết, nước bị ô nghiễm nặng,xung quanh thành bể có màu nâu đen, sờ tay vào có một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt.
 • Dưới đáy bể, cùng với lượng nước xấp xỉ khoảng 15cm cũng là một lớp cặn đen nâu bám dính đặc trên thành....

Theo lời khuyên của nhà sản xuất , các hộ gia đình nên xúc rửa bồn nước inox khoảng  -6 tháng/lần và thay rửa đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mình và người thân.

 

 

Vệ sinh bồn nước nhựa inox như thế nào là đúng cách?

 • Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.
 •  Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m.
 •  Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn.

- Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời cũng có thể có phản ứng với inox, ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe.

 •  Nếu sử dụng xà bông phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.

- Chú ý, tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước. Nếu là bồn nhựa cũng thao tác như trên và lại càng không nên sử dụng hóa chất để súc rửa.

 

 

Ưu điểm khi gọi thợ vệ sinh bồn nước của chúng tôi ?

 • Thợ đến đúng giờ, sửa nhanh trong ngày tránh mất thời gian quý báu của quý khách.
 • Quý khách sẽ được tặng phiếu giảm giá sau khi thợ làm xong .
 • Các sản phẩm chúng tôi cung cấp sẽ được bảo hành theo nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ miễn phí các công việc nhỏ khi sửa dụng dịch vụ sửa bồn nước của chúng tôi.

Trong cuộc sống hầu hết các gia đình đều đang sử dụng bồn nước Inox và nhựa ,môi trường nước ngày càng khan hiếm và ô nhiễm do nhà máy thải ra. Nhưng một thực tế là, rất nhiều nhà không quan tâm đến nguồn nước và vệ sinh bồn nước thường xuyên và đúng cách. Vì vậy hãy liên hệ chúng tôi để sử lý hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể gọi đội vệ sinh bồn nước tại TP.HCM - 0935500233 Thành

Dịch vụ Vệ sinh bồn nước nhựa inox tại Bình Dương - 0987162226 Doanh

Cảm ơn các bạn đã quan tới dịch vụ của chúng tôi

 1. Dịch vụ hàn bồn nước tại nhà 
 2. Dịch vụ mua bán bồn nước cũ mới.
 3. Dịch vụ lắp đặt  bồn nước các loại.
 4. Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 5. Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng mặt trời
 6. Dịch vụ sửa bồn nước tại nhà
 7. Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời 

 

TRUNG TÂM BẢO TRÌ ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ

Nhanh chóng – Uy tín – Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quý khách.

Facebook

Facebook chat