Hotline : 0935500233

Chi tiết bài viết

BỒN NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG

( 09-08-2017 - 09:27 PM ) - Lượt xem: 1453

Bồn nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi hiện nay, máy nước nóng khi sản xuất có tính kỹ thuật cao và tiến trên thế giới , các loại bồn nước nóng sử dụng cho gia đình và công nghiệp dung tích từ 100l tới 500l 1000l 2000l 3000l bọc bảo ôn, ruột bồn  bảo ôn làm bằng nguyên liệu hợp kim inox cao cấp, siêu bền không rỉ, chân và giá đỡ bồn được làm bằng hợp kim inox siêu cứng trường tồn với thời gian. Đầu tư 1 lần sử dụng trên 15 năm.

An toàn tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

 

     Năng lượng mặt trời nguồn năng lượng quý giá vô tận của thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích con người. Ngày nay sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến. Hệ thống năng lượng chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành nguồn điện cung cấp cho các thiết bị trong gia đình, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng ngày.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp cho những nơi khu vực chưa có lưới điện, có lưới điện nhưng không ổn định hay mong muốn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng ngày. Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những thiết bị chủ yếu được sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay. Loại máy này không chỉ cung cấp nước nóng để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, mà còn giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất bởi nó hoạt động chủ yếu nhờ sử dụng năng lượng mặt trời

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp tích kiệm chi phí điện năng, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường, đặc biệt tại các khu công nghiệp tại Bình Dương và TPHCM. Máy nước nóng có 2 loại , một loại sử dụng ống thủy tinh hấp thu nhiệt, loại 2 là sử dụng tấm kiếng hấp thụ nhiệt phẳng nhưng loại ống thủy tinh được sử dụng rộng rãi hơn hiện nay 

Loại máy công nghiệp là loại bồn chứa bảo ôn cỡ lớn sử dụng dàn hấp thụ nhiệt trợ điện và ống thủy tinh chân không từ 48 ống trở lên nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều

 

   Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thụ nhiệt chân không

Thành phần Bảo Ôn : Ruột bình bảo ôn được làm bằng chất liệu Inox 304, độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với độ dày 0,4mm . Lớp giữ nhiệt bằng hợp chất Foam (độ dày 55mm) độ nén chặt, và giữ nhiệt lên đến 96 giờ.

Lớp bọc bảo ôn (PU) : Đây là lớp được làm từ hợp chất PolyUrethane bọt PU cách ly bình đúng tiêu chuẩn là 55 mm phun đẩy áp lực cao. Khi nó ở trong điều kiện nhiệt độ ổn định cho phép cách nhiệt rất tốt và giữ được nhiệt độ rất lâu (khoảng 72 giờ); với Những máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng kém thường là chỉ đạt đến mức 0.31 mm.

Chân máy được sử dụng nguyên liệu Inox siêu bền phủ sơn tĩnh điện. Đảm bảo độ cứng, vững và chịu lực tốt với dung tích bình chứa nặng

 

  Máy dạng ống chân không hấp thụ nhiệt 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống thụ nhiệt là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay do chúng có giá thành rẻ dễ dàng bảo trì sửa chữa  và là loại ra đời sớm nhất so với các loại máy ống dầu và tấm phẳng

                                             Máy ống thủ tinh chân không hấp thụ nhiệt

 

                     

 

    Nguyên lý hoạt động của máy ống chân không

     Các ống thuỷ tinh chân không được gắn với bồn nước nóng thông qua hàng lỗ trên thân bồn. Sau khi cấp nước vào bồn thì nước sẽ tràn vào và điền đầy toàn bộ phần thành trong của ống thuỷ tinh chân không. Do được đặt dốc một góc so với phương nằm ngang (điều này là bắt buộc) nên những bọt khí sẽ tự động di chuyển lên trên để nước đảm bảo điền đầy bên trong ống này. Ban đầu, khi chưa có ánh nắng mặt trời thì nhiệt độ của nước trong ống sẽ bằng nhiệt độ của nước trong bồn chứa.

   Vào thời điểm ban ngày – khi có ánh nắng mặt trời, ánh nắng sẽ chiếu xuyên qua lớp thuỷ tinh thành ngoài, vào mặt ngoài của thành trong ống thuỷ tinh chân không – nơi có chứa các lớp vật liệu hấp thụ nhiệt – làm cho ống thuỷ tinh phía trong nóng lên và truyền nhiệt vào nước chứa bên trong nó.

    Do được truyền nhiệt, nước bên trong ống thuỷ tinh chân không sẽ nóng lên. Với tính chất của chất lỏng có nhiệt độ cao sẽ có xu hướng di chuyển lên trên, nhiệt độ thấp di chuyển xuống dưới nên nước nóng trong ống sẽ di chuyển lên trên vào bồn chứa, phần nước lạnh hơn bên trong bồn chứa sẽ di chuyển xuống dưới ống.

    Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

   Máy nước nóng năng lượng mặt trời theo nguyên lý tấm phẳng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất khác biệt so với loại máy dạng ống nêu trên.

    Khác với máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống, máy dạng tấm phẳng có thành phần hấp thụ nhiệt theo dạng tấm phẳng được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực phía trên. Nhiệt hấp thụ được từ tấm hấp thụ có thể được truyền tới bình chứa theo các dạng khác nhau: bằng ống dẫn nước, ống đồng hoặc bằng ống dẫn môi chất. Máy dạng tấm không tự hoạt động như máy dạng ống, mà phụ thuộc vào các thiết bị điện điều khiển, hỗ trợ…

                                                Hình dưới đây là máy dạng tấm phẳng

 

                    

 

Nước từ bồn chứa được bơm vào hệ thống ống dẫn (bằng đồng) gắn trên tấm hấp thụ nhiệt, sau khi nhận nhiệt sẽ quay trở lại bồn chứa và vòng bơm tuần hoàn lại tiếp tục cho đến khi nhiệt độ nước bên trong bồn chứa đạt đến nhiệt độ thiết đặt. Nước đầu vào, đầu ra cũng được điều khiển thông qua hệ thống bơm này. Để hoạt động, nhất thiết phải có một bơm nước và hệ thống điều khiển, thiết đặt nhiệt độ.

Ngoài dạng trên, máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng còn có các nguyên lý trao đổi nhiệt khác như: Thiết kế dạng các ống đồng truyền nhiệt cho các ống góp, thiết kế các thanh hấp thụ nhiệt dạng lá, thiết kế các ống dẫn nhiệt dạng sử dụng môi chất trung gian….

Ưu điểm

Cơ bản nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm là hình dạng của chúng khá đẹp đẽ so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác. Chúng có thể lắp đặt trên bất kỳ vị trí nào trên mái nhà mà không nhất thiết phải có bồn cấp nước đặt cao hơn nhờ bắt buộc có một hệ thống bơm nước cùng hệ thống điều khiển điện tử

Như vậy có thể nói máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phù hợp cho các biệt thự đắt tiền được sở hữu bởi những người có điều kiện kinh tế cao.

                                 Giá cả của hai loại máy này chênh lệch nhau khá nhiều

  Bồn chứa nước nóng bảo ôn dạng công nghiệp dung tích từ 300l 500l 1000l 2000l 3000l 

                                                             Hình ảnh hệ thống công nghiệp 

               

  Dàn ống thu nhiệt công nghiệp có cấu tạo như sau 

- Ống thu nhiệt lõi đỏ mạ titan, có hệ số hấp thu năng lượng trên 95%, ống được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hấp thụ nhiệt tốt, tuổi thọ cao. Đường kính ống 58 mm, chiều dài 1800 mm. Số lượng ống cho mỗi dàn thu nhiệt ( panel ) : 48 ống / dàn. Vật liệu chế tạo ống bằng thủy tinh borosilicate.
- Vật liệu làm lõi hộp tuần hoàn nước nóng bằng Inox 304 dày theo yêu cầu từ 0.55mm tới 1.2mm
- Vật liệu làm vỏ hộp tuần hoàn nước nóng bằng Inox 304 dày 
theo yêu cầu từ 0.55mm tới 1.2mm
- Lớp foam polyurethane cách nhiệt cho hộp tuần hoàn nước nóng dày 30 mm.
- Chân đỡ dàn thu nhiệt bằng Inox cứng vững và bền với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường xung quanh.
- Khả năng làm nóng nước trên 500 lít tới 800 lít ngày từ nhiệt độ 45 - 80 oC.
- Diện tích lắp đặt cho dàn thu nhiệt  trung bình từ 2200 x 4000 mm tùy thuộc nhu cầu sử dụng

   Bồn bảo ôn chứa nước nóng 

- Loại bồn hở không chịu áp và chịu áp tùy theo nhu cầu đặt hàng
- Cấu tạo bồn bảo ôn gồm 3 lớp : vỏ bồn, lớp bảo ôn cách nhiệt, ruột bồn.
- Vỏ bồn bảo ôn làm bằng INOX sử dụng tốt cho các điều kiện khắc nghiệt của môi trường.
- Lớp cách nhiệt Polyurethane chất lượng cao, cách nhiệt tốt ít thất thoát nhiệt, Thời gian giữ nhiệt đến 70 giờ.
- Ruột bồn bảo ôn làm bằng INOX 304 dùng trong công nghiệp thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống còn có các thành phần tự chọn theo yêu cầu như 

- Bơm tuần hoàn nước nóng làm tăng khả năng luân chuyển nước nóng giữa bồn bảo ôn và dàn thu nhiệt giúp nước trong bồn bảo ôn nóng  nhanh.
- Điện trở hỗ trợ điện và bộ điều khiển điện trở, bơm tuần hoàn,.. 
- Van phao cấp nước tự động cấp nước cho bồn bảo ôn.
- Ồng nước nóng PPR và phụ kiện kết nối bồn bảo ôn, dàn thu nhiệt và hệ thống đường ống nước nóng cấp nước đến nơi sử dụng

Mục đích sử dụng bồn chứa nước nóng năng lượng mặt trời dung tích lờn này sử dụng trường học, khách sạn, chung cư, bệnh viện , sản xuất ......vv

Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời

 • Dễ lắp đặt, bảo trì dài hạn và vận hành đơn giản cùng tuổi thọ hệ thống khá cao, khoảng 30 năm
 • Cung cấp nguồn điện liên tục, giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia
 • Hoạt động yên tĩnh và trong lành, không đòi hỏi thêm bất cứ nguồn nhiên liệu khác
 • Tiết kiệm: nước được làm nóng từ năng lượng mặt trời nên không tốn điện
 • An toàn: Không dùng điện nên rất an toàn
 • Mua máy đã được sự hỗ trợ của Nhà nước
 • Giúp giảm thải CO2 vào môi trường

Nguyên lý hoạt động của Máy nước nóng năng lượng mặt trời của tất cả cũng rất giống nhau

Hệ thống hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng và bẫy nhiệt lượng này. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ bị đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời.           


Điều kiện để lắp bồn nước nóng

 

 • Nhà phải cao hơn hoặc bằng so với các nhà xung quanh, có vị trí sân hoặc mái thoáng đãng không bị khuất nắng.
 • Chỉ cần có thể thu nhận từ 3-4h chiếu sáng/ngày là đủ lượng nước nóng sử dụng.
 • Phải có nguồn cấp nước sạch và ổn định vì bồn chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục.
 • Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.

 

Sử dụng bồn nước nóng dung tích bao nhiêu là phù hợp?


Máy nước nóng khai thác năng lượng trong ngày và giữ nhiệt lại để sử dụng vào chiều tối. Thông thường

 • Với gia đình có từ 2-3 người: Nên sử dụng Máy tử 130L - 140 lít.
 • Với gia đình có từ 3-4 người: Nên sử dụng Máy  160 lít – 180 lit.
 • Với gia đình có từ 4-5 người: Nên sử dụng Máy  200 lít - 240 lít.
 • Với gia đình có từ 6-8  người: Nên sử dụng Máy 250L - 300 lít .

 Máy Công nghiệp 

        - Từ 100 tới 200 người từ 1500L tới 2000L -.vv

       - Từ 300 người tới 500 người dùng 3000l tới  5000L ..vv

 

                

 

Nên chọn mua máy  nước nóng năng lượng như thế nào?

 • Các sản phẩm chính hãng có uy tín được bạn bè người thân dùng kiểm chứng đánh giá.
 • Cần chọn mua những nước nóng có dãn nhãn năng lượng của nhà cung cấp có tên tuổi.
 • Hiện tại Thành Phát cung cấp máy của các hãng như , Matsuno, Đại Thành, Sơn hà, Nam Thành, Aposun, Forsun, Jenpec, Megasun..vvv

Sử dụng Máy nước nóng sao cho hiệu quả nhất?

 • Sự cố thường gặp nhất của máy nước nóng  không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước do hư ron cao su hoặc ống chịu nhiệt PPR. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy bạn phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Công việc này cũng nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy, chẳng hạn như lau chùi bề mặt thu nhiệt, xả cáu cặn bên trong máy để tăng độ bên và hiệu xuất nóng của máy

Công Ty Bồn Nước Thành Phát chuyên cung cấp các loại bồn máy nước nóng năng lượng mặt trời CÁC LOẠI tại Bình Dương và TP.HCM 

 

---> CLICK : để xem bảng giá máy nước nóng Đại Thành....

 --->>CLICK  : Xem giá  Máy nước nóng Forsun

---->> CLICK : xem giá Máy  Matsuno

 

Quí khách hàng có nhu cầu xin liên hệ để được tư vấn và lắp đặt để có một sản phẩm chất lượng nhất giá hợp lý nhất

                                       Chi tiết liên hệ 0935500233 - 0982813801 Mr Thành

                       ĐỊA CHỈ -1159  KHU 2 , ĐƯỜNG MỸ PHƯỚC - TÂN VẠN, PHÚ MỸ , TDM, BÌNH DƯƠNG

                                        ĐỊA CHỈ  -   111 ĐƯỜNG THỐNG NHẤT, QUẬN TÂN PHÚ , TP.HCM

 

Facebook

Video Clip

Tin tức mới

Bản đồ

Đối tác

Next đối tác Prev đối tác
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
Facebook chat